Albert Wayne – Người làm nên sự thành công của Ubootwaffe

 

Với những người đam mê lịch sử, đặc biệt là lịch sử về quân sự của nước Đức thì chắc chắn website http://ubootwaffe.net/ cũng không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, ít ai biết người đứng sau trang web này là ai. Đó là Albert Wayn – ông đã bỏ không ít tâm huyết và thời gian để tạo nên website chia sẻ kiến thức lịch sử đầy hữu ích này.

1. Thông tin cá nhân

 • Họ và tên: Albert Wayne
 • Ngày tháng năm sinh: 01/07/1982 
 • Quê quán: Anh
 • Nơi ở hiện tại: Anh

2. Tiểu sử

 • Tốt nghiệp chuyên ngành Lịch sử tại trường Aston University, Birmingham 
 • Đã có thời gian dài làm việc tại viện bảo tàng lịch sử
 • Là người sáng lập nên trang web http://ubootwaffe.net/

3. Sứ mệnh 

Albert Wayne được sinh ra trong một gia đình bình thường tại nước Anh. Tuy nhiên, ông lại có một đam mê cháy bỏng đối với lịch sử. Trong suốt thời gian học tập tại trường, môn Lịch sử luôn là môn ông yêu thích và đạt được điểm số cao nhất. Đó cũng là lý do ông quyết định thi vào ngành Lịch sử của trường Aston University, Birmingham.

Không chỉ đam mê lịch sử thế giới, lịch sử nước Anh mà Albert Wayne còn rất có sự tò mò lớn đối với lịch sử nước Đức. Trong quá trình tự tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử nước Đức ông đặc biệt chú trọng tới các phiên tiện, chiến lược quân sự quốc gia này sử dụng trong cuộc Thế chiến thứ 1 và thứ 2. 

Thế nhưng, trên thực tế, các kiến thức này lại không có nhiều trên mạng internet. Vì vậy, ông quyết định xây dựng trang web http://ubootwaffe.net/ với mong muốn có thể chia sẻ những gì mình tìm hiểu được cho những bạn đọc có chung niềm đam mê và quan tâm. 

Là người xây dựng và phát triển nên trang web http://ubootwaffe.net/, hơn ai hết Albert Wayne hiểu rõ trách nhiệm và sứ mệnh của mình. Đó là có thể mang tới những thông tin thực sự chính xác, sát lịch sử, có dẫn chứng rõ ràng để không khiến bạn đọc có cái nhìn sai lệch. Đây thực sự không phải điều dễ dàng nhưng ông vẫn luôn nỗ lực để thực hiện. 

4. Top 5 mục tiêu trong đời

Theo chia sẻ của chính Albert Wayne thì hiện tại ông đang có 5 mục tiêu muốn hoàn thành, đó là:

 • Xây dựng và phát triển trang web http://ubootwaffe.net/ ngày càng lớn mạnh hơn, trở thành website số 1 về cung cấp, chia sẻ các thông tin về phương tiện, chiến lược quân sự của Đức trong 2 cuộc thế chiến, giúp mọi người hiểu biết sâu sắc hơn về một phần lịch sử của quốc gia này
 • Phát triển https://www.ubootwaffe.net thành trang web đa ngôn ngữ để bạn đọc trên toàn thế giới có thể dễ dàng tiếp cận, tìm kiếm và tham khảo thông tin
 • Tạo dựng được một diễn đàn dành cho những người có chung niềm đam mê về quân sự Đức có thể cùng chia sẻ, tranh luận, thảo luận
 • Có thể được đi du lịch tới nước Đức để hiểu rõ hơn về văn hóa quốc gia này cũng như có thêm cơ hội để khám phá lịch sử nơi đây

5. Phương châm sống 

Giống như rất nhiều người khác ông Albert Wayne cũng có phương châm sống của riêng mình. Đó là Người làm việc chăm chỉ sẽ đánh bại người tài năng khi người tài năng không làm việc chăm chỉ. Theo ông, người có tài năng nhưng không chăm chỉ, nỗ lực thì cũng sẽ khó thành công và người dù không tài năng nhưng kiên trì, cố gắng thì chắc chắn sẽ được đền đáp. Trong suốt nhiều năm qua ông luôn sống theo phương châm này và cũng nhờ vậy ông đã đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Với niềm đam mê lịch sử cùng sự nỗ lực, cố gắng của mình, tin chắc rằng trong tương lai ông Albert Wayne sẽ hoàn thành được cả sứ mệnh cùng những mục tiêu bản thân đặt ra.